Activity

 • Galloway Velez posted an update 2 weeks ago

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไปปากช่องบ่อย แวะทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ในโซนปากช่อง เขาใหญ่ มาเกือบหมด ยังนึกไม่ออกว่าจะแวะที่ไหน เรามีจุดเที่ยวน่าสนใจมาแนะนำค่ะ

  พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ตอบโจทย์ทางการตลาด เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย

  ใครว่ามาเขาใหญ่แล้วต้องกางเต็นท์ เดินป่าค้างแรมอย่างเดียวเท่านั้น เดี๋ยวนี้เค้ามีเครื่องเล่นแจ่มแจ๋วนำเข้าจากต่างประเทศ มาให้คนชอบความ

  ภายในไร่มีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชมทุ่ง ดูดอกไม้ กินไอศกรีมอืม!

  ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

  พรีโม่เพียสซ่า เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ฟีลลิ่งแบบเมืองนอก โดดเด่นด้วยอาคารที่ออกแบบแนวยุโรป ภายในมีทั้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร และที่สำคัญมีสัตว์จากออสเตรเลียรอให้เข้าไปชมความน่ารักและให้อาหารอย่างใกล้ชิด มีทั้งสัตว์ขนปุยอย่างเจ้าอัลปาก้าคอยาว น้องแกะเมอริโน และดองกี้ลาน้อยจอมซน โดยเมื่อเข้ามาในพรีโม่เพียสซ่าจะมีบัตรที่ เที่ยวเขาใหญ่ ัตว์ได้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าพาน้องๆ หนูๆ มาให้อาหารสัตว์ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ฟิลแบบอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว

  ใครที่อยากไปเขาใหญ่แต่ยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี ลองมาดูสถานที่เหล่านี้กันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เลือกเที่ยวกันได้ตามใจเล้ย

  ภิรมย์คาเฟ่ ตั้งอยู่ในโครงการ ภิรมย์แอทวินยาร์ด เส้นทางเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบร่มเย็น โอบล้อมด้วยธรรมชาติและทะเลสาบขนาดใหญ่ ทำเลดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนนอนเล่นชิลล์ๆ เป็นที่สุด สำหรับเมนูของที่นี่มีทั้งกาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา และอาหารทานเล่น มีมุมให้นั่งชิลล์หลากหลาย ทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ บรรยากาศสวยชิคกันทุกมุมเลย

  หาที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว คลิ๊ก ที่พักเขาใหญ่

  แน่นอนสำหรับกิจกรรมที่ขาดไม่ได้คือการถ่ายรูป ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปแทบทุกย่างก้าวที่ก้าวเดิน กดชัตเตอร์กันสนุกเมมเต็มเมื่อไหร่ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ยิ่งได้ถ่ายช่วงเย็น ๆ ได้แสงแดดอ่อน ๆ จากพระอาทิตย์ช่วงเย็นบอกเลยมันสวยมาก ถ่ายรูปเสร็จอยากจะเข้าไปช้อปปิ้งแวะซื้อของฝากก็มีไม่พลาดมีให้ขาช้อปเหมือนกัน ส่วนไฮไลท์ที่เห็น ๆ ก็เป็นการให้อาหารแกะตัวน้อย ๆ แหงมล่ะ จะไม่ได้เป็นไฮไลท์ได้งัยเพราะเจ้าแกะตัวน้อย ๆ ที่นี่มันมีความน่ารักสไตล์ของมัน ทั้งคนทั้งแกะก็ถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลโชว์เพื่อนกันได้รัว ๆ เลย

  คาเฟ่สุดเก๋สไตล์บาหลี ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยการตกแต่งสวนแบบฝรั่งเศส ที่สวยงามด้วยดอกไม้หลากสีสัน เพิ่มความรู้สึกชวนฝันด้วยต้นหญ้าพริ้วไหว ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ที่สำคัญไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศและการตกแต่ง แต่เครื่องดื่มและของหวานยังรสชาติดีมาก ถูกใจทั้งสายชอบจิบเครื่องดื่ม และสายถ่ายภาพเพราะมีมุมถ่ายรูปเพียบ

  โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว วังน้ำเขียววังน้ำเขียว

  ส่วนของขาลุยถ้าได้มาที่ เขาใหญ่ แล้วก็เป็นต้องติดใจทุก ๆ ราย เพราะเขาใหญ่จะมีสถานที่ผจญภัยให้มากมาย เช่น สนามโกคาร์ท รถเอทีวี เป็นต้น ในที่นี้จะพูดถึงเขาใหญ่สปีดคาร์ท นอกจากจะมีพื้นที่ให้ผจญภัยข้างต้นแล้วยังมีฟาร์ม และร้านกาแฟให้นั่งชิมบรรยากาศชิล ๆ ได้ฟอกปอดกันเต็ม ๆ เลย สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักข้าวใหม่ปลามัน หรือจะมาเป็นครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันก็เลือกได้แล้วแต่ถนัด สิ่งที่แตกต่างจากสนามโกคาร์ทอื่น ๆ คือ บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ก็จะมีสปีดคาร์ทให้บริการสำหรับเด็ก ๆ แยกออกมาโดยเฉพาะ ส่วนของค่าบริการก็ไม่ถือว่าแพง

  ตัวเริ่มเปียกนิดๆ พอฉ่ำ พายเรือเริ่มเหนื่อยแล้ว ได้เวลาขึ้นฝั่งเพื่อทานอาหารเย็นของทางรีสอร์ทกันต่อ สำหรับเมนูในเย็นวันนี้ เรียกได้ว่าครบทุกรสทุกชาติ ทั้งอาหารไทยและเทศ มากันให้ครบ เราพร้อมที่จะกินแหลกแล้ว เมนูที่เราชอบที่สุดก็คือ น้ำพริกหมู รสชาติเผ็ดถึงใจ จัดเต็มทั้งเครื่องและผักสด ได้จิ้มน้ำพริกริมลำธารเป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคที่ต้องการ รวมทั้งเมนูฟิวชั่นอื่นๆ ที่อยากให้ทุกคนมาลอง ได้ทานอาหารท่ามกลางธรรมขาติภายใต้แสงจันทร์และแสงไฟสลัวๆ มันฟีลกู้ดสุดๆ คืนนี้คงนอนหลับฝันดีแน่นอน